Vitamin và Khoáng chất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Vitamin và Khoáng chất là những vi chất thiết yếu của cơ thể, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra nguồn năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Đặc biệt là đối với trẻ em, những vi chất này giúp đảm bảo thúc đẩy sự phát triển toàn diện cả về mặt thể chất và trí tuệ của trẻ trong những năm đầu. Do đó, cha mẹ cần bổ sung đầy đủ và đúng cách những vi chất dinh dưỡng cần thiết cho con từ sớm để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

1. Vai trò của Vitamin và Khoáng chất

Vitamin và Khoáng chất là một trong những yếu tố cần thiết cho sự phát triển cơ thể trẻ em. Lý do xuất phát từ việc những vi chất này có nhiệm vụ tham gia vào nhiều hoạt động như cấu tạo tế bào, chuyển hóa cung cấp năng lượng cũng như tất cả các hoạt động sống của cơ thể. Thêm vào đó, vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển, nhu cầu cơ thể tiếp thu cũng như sử dụng  khác với người lớn nên việc bổ sung đầy đủ và đúng cách lại càng quan trọng hơn. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà Vitamin và Khoáng chất mang lại cho sức khỏe của trẻ.

 • Vitamin A: tăng cường thị lực, hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch, chống nhiễm trùng.

 • Vitamin C: chống oxy hóa, tăng cường đề kháng và nhanh lành vết thương. 

 • Vitamin D: kích thích phát triển hệ xương, tăng khả năng hấp thu Canxi giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.

 • Vitamin E: hỗ trợ lưu thông máu, củng cố miễn dịch.

 • Vitamin nhóm B rất quan trọng đối với sự trao đổi chất ở bé, giúp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của cả não và cơ thể, những Vitamin nhóm B cần thiết cho trẻ có thể kể đến như:
  • Vitamin B1: kích thích sự thèm ăn và tăng cường năng lượng cho cơ thể.
  • Vitamin B2: giảm tình trạng rối loạn hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ phát triển trí não.
  • Vitamin B3 (Niacin): giải phóng năng lượng từ thực phẩm, duy trì chức năng bình thường của hệ thần kinh.
  • Vitamin B6: hỗ trợ quá trình tổng hợp hồng cầu, duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thần kinh và hệ thống miễn dịch
  • Vitamin B12: giúp bé phát triển trí não và thị lực, tăng khả năng nhận thức, tầm nhìn tốt và sự tập trung.

 • Kẽm: tăng cường miễn dịch, tổng hợp ADN và Protein, làm lành vết thương và tăng quá trình phân chia tế bào giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Nếu lượng Kẽm trong cơ thể trẻ thiếu hụt thì sự phân chia tế bào khó xảy ra làm chậm quá trình phát triển chiều cao, phát triển xương của trẻ.

 • Canxi: giúp bé cao lớn, phòng ngừa bệnh còi xương, giúp răng bé mọc đều.

 • Sắt: hỗ trợ hồng cầu vận chuyển oxy khắp cơ thể, hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của trẻ.

 • Magie: giúp trẻ lớn nhanh hơn, hỗ trợ hệ thống thần kinh, xương khớp và các hệ cơ phát triển toàn diện

Quan trọng là thế, nhưng hầu hết các Vitamin và Khoáng chất trên không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp thông qua thực phẩm bé ăn hằng ngày. Ngoài bổ sung qua chế độ ăn uống, các bậc phụ huynh cũng có thể cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm chức năng uy tín, giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu dưỡng chất của trẻ.

2. Bprotected – người bạn đồng hành cùng cha mẹ trong hành trình phát triển toàn diện của bé

Bprotected thương hiệu uy tín tại Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm bổ sung Vitamin cùng các dưỡng chất thiết yếu ở dạng lỏng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Gồm 3 sản phẩm chính.

PEDIA POLY-VITE DROPS: cung cấp 9 loại Vitamin thiết yếu, bao gồm Vitamin A, C, D, E, B1, B2, B3, B6, B12 giúp trẻ hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả, tăng cường sức đề kháng toàn diện cho trẻ.

PEDIA D-VITE DROPS: bổ sung hàm lượng Vitamin D tinh khiết chiết xuất từ mỡ cừu, mỗi 1ml cung cấp đủ 400IU Vitamin D, tương đương hàm lượng khuyến nghị cho trẻ trong 1 ngày. Sản phẩm hỗ trợ hấp thu Canxi, giúp cấu trúc xương trở nên chắc khỏe, hạn chế còi xương đồng thời tăng cường chiều cao ở trẻ. 

ZINC GLUCONATE: Với công thức kết hợp bộ đôi Kẽm và Vitamin C thúc đẩy khả năng trao đổi chất của trẻ. Đồng thời Vitamin C còn giúp trẻ hấp thu Kẽm một cách tối ưu và hiệu quả hơn. Tại điều kiện cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm lớn ở trẻ. 

Các bậc phụ huynh có thể an tâm vì sản phẩm Bprotected hoàn toàn lành tính cho bé, không chứa chất bảo quản, không màu nhân tạo cũng như Gluten & Lactose. Với hương anh đào và hương nho tự nhiên nên bé có thể sử dụng sản phẩm trực tiếp hoặc pha với các thực phẩm khác. Dụng cụ đo lường đi kèm đúng 1ml đảm bảo bổ sung đúng và đủ liều lượng Vitamin & khoáng chất khuyến nghị cho trẻ. Tự hào với sản phẩm chất lượng, BProtected đồng hành cùng cha mẹ trong hành trình giúp bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện!