Gia đình đồng hành cùng con khôn lớn

Kẽm là gì?

Kẽm là loại khoáng chất vi lượng không thể thiếu, giúp tổng hợp protein bằng cơ chế tạo enzyme, bổ sung kẽm là cách thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ bắp và trí não của trẻ nhỏ. Kẽm tham gia vào rất nhiều thành phần của các enzym trong cơ thể, giúp các cơ quan và tế bào hoạt động tối ưu. Thiếu kẽm sẽ làm cản trở sự phát triển trí lực và thể lực ở trẻ em.

Nguyên nhân và biểu hiện do thiếu kẽm ở con

Theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cứ 10 trẻ dưới 5 tuổi có đến 7 trẻ thiếu kẽm (chiếm 69,4%) và cứ 10 phụ nữ có thai thì có 8 người bị thiếu kẽm (chiếm 80,3%) và 63,6% tỷ lệ thiếu kẽm ở phụ nữ tuổi sinh đẻ. Hiện nay, có đến 70% bà mẹ Việt Nam không nhớ, không biết cách bổ sung khoáng chất cho con đúng, đủ và kịp thời. Hầu hết các bà mẹ đều được khuyên nên bổ sung khoáng chất cho trẻ đúng và đủ để giúp cải thiện sức khoẻ cho con. Tuy nhiên, nếu bổ sung khoáng chất không đúng cách, gây dư thừa trong cơ thể, hậu quả sẽ khó lường.

Việc thiếu kẽm ở trẻ em Việt được biết đến do hai nguyên nhân chính: Thứ nhất, tình trạng mắc các bệnh nhiễm khuẩn thường xuyên ở trẻ khiến cho tần suất sử dụng kháng sinh cao khiến lượng kẽm trong cơ thể trẻ bị giảm. Thứ 2, do chế độ ăn của trẻ không thường xuyên được bổ sung các thực phẩm giàu kẽm hoặc trẻ bị thiếu kẽm bẩm sinh do khi mang thai mẹ không bổ sung đủ vi chất cần thiết.

Khi bé có các biểu hiện như biếng ăn, chậm lớn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài, sụt cân, hay rụng tóc, móng tay xuất hiện các đốm trắng, móng dễ gãy, rêu lưỡi trắng, hay viêm loét miệng…là dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị thiếu kẽm. Đây là lúc các bậc phụ huynh cần bổ sung kẽm cho con. Tuy nhiên, giữa vô vàn loại kẽm đang có trên thị trường thì đâu là loại thích hợp cho trẻ nhỏ.

Bổ sung kẽm bao nhiêu là đủ cho con?

Ba mẹ cần nhớ, nhu cầu bổ sung kẽm của cơ thể trẻ trong mỗi giai đoạn là khác nhau. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu kẽm của trẻ không được đáp ứng đủ khi chỉ bổ sung thông qua bữa ăn hằng ngày, vì vậy, mẹ có thể cho trẻ sử dụng thêm các loại sản phẩm bổ sung kẽm theo sự tư vấn của bác sĩ. Đặc biệt các chuyên gia khuyến cáo nên cho trẻ sử dụng các chế phẩm bổ sung kẽm dưới dạng hữu cơ (kẽm gluconat) giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu hơn.

ZinC Gluconate – Công thức vàng cho trẻ từ Hoa Kỳ

Được sản xuất bởi Bayshore Pharmaceuticals – Một thương hiệu hàng đầu tại Mỹ về sản xuất các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với hàm lượng thành phần cao và công thức đặc biệt, Zinc Gluconate giúp tăng cảm giác ăn ngon miệng ở trẻ, cải thiện đáng kể tình trạng biếng ăn, chậm lớn, tăng khả năng hấp thu. Đồng thời, sản phẩm giúp tăng cường tối ưu hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ.

Ba mẹ hãy cùng Bprotected bảo vệ sức khoẻ cho con, cùng con phát triển một cách toàn diện.