All Categories
  Filters
  Languages
  Search

  Dấu hiệu nhận biết thiếu Kẽm ở trẻ là gì?

  Vai trò của kẽm đối với sức khỏe

  Kẽm là nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hệ miễn dịch để chống lại các bệnh nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành hơn, hỗ trợ chức năng vị giác, khứu giác và giúp quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.

  Những lợi ích của kẽm không chỉ dừng lại ở đây. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hấp thụ đủ lượng kẽm cần thiết sẽ giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh cảm mạo thông thường, cải thiện chức năng tuyến giáp, giảm nguy cơ mắc bệnh đông máu và nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, kẽm còn có vai trò điều chỉnh nhịp tim, do đó kẽm được xem là nhân tố tiềm ẩn trong cuộc chiến chống lại bệnh suy tim.

  Bổ sung Kem cho trẻ

  Cơ thể trẻ cần được cung cấp đủ kẽm để con khôn lớn mỗi ngày. Bạn cần lưu ý đến những dấu hiệu thiếu kẽm ở trẻ để kịp thời đưa con đi khám bác sĩ và có chẩn đoán chính xác nhé.

  Dấu hiệu thiếu kẽm ở trẻ

  Dấu hiệu thiếu kẽm ở trẻ biểu hiện ở nhiều hình thức khác nhau và tùy theo cơ địa, mỗi trẻ sẽ có những biểu hiện riêng. Dưới đây là những dấu hiệu thiếu kẽm ở trẻ điển hình nhất:

  Rối loạn giấc ngủ và hành vi

  Rụng tóc, tóc nhiều gàu

  Vết thương khó lành

  Tiêu chảy mạn tính

  Các bệnh lý về da như eczema, bệnh vẩy nến, mụn trứng cá

  Chậm lớn, còi cọc

  Tóc rụng nhiều

  Móng giòn, yếu, dễ gãy

  Có đốm trắng ở lòng móng, móng có đường sọc

  Móng lâu mọc

  Dễ bị dị ứng

  Viêm da móng

  Chán ăn

  Ăn không ngon, mất cảm giác về mùi vị món ăn

  Da khô

  Thiếu máu

  Dậy thì muộn.

  Bổ sung kẽm cho trẻ

  Nếu trẻ có một trong các biểu hiện sau nên sử dụng ngay Zinc Gluconate – Bổ sung kẽm và Vitamin C, giúp bé tăng sức đề kháng, cải thiện biếng ăn, giảm rối loạn tiêu hóa. Với tác động kép của Kẽm và Vitamin C trong 1 lần uống (1ml/ngày), Zinc Gluconate không chỉ bổ sung Kẽm mà còn bổ sung Vitamin C cho trẻ.

  Leave your comment